Mẹo chọn quần áo bé trai từ 1 – 4 tuổi mà các mẹ nên biết

Trẻ em từ 1- 4 tuổi có sự phát triển không ngừng nhất là các bé trai. Điều đó cũng sẽ dẫn đến việc quần áo dành cho bé cần có sự thay đổi theo từng giai đoạn lớn lên. Chọn đồ sao cho bé trai mặc thoải mái, yêu thích và tiết kiệm chi phí là điều mà mẹ cần làm. Một số mẹo dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích giúp mẹ không còn băn khoăn mỗi khi chọn đồ cho bé.

Những biểu hiện của con giúp mẹ chọn quần áo đẹp hơn?

Bé thích động vật

Bé thích động vật

Các bé từ 1 – 2 tuổi thường có đam mê đặc biệt với động vật. Bạn hãy quan sát xem bé thích những loài động vật nào. Khi chọn quần áo, các bé cũng rất muốn trên quần áo của mình có hình của những con vật này. 

Bé thích ô tô, siêu nhân

Một số các bé lớn hơn, từ 3- 4 tuổi sẽ có sự phát triển về não bộ. Lúc này, thì bé không chỉ đơn thuần là thích con vật nữa mà sẽ chuyển sang ô tô, đồ chơi, siêu nhân….Vì thế mà khi mặc quần áo, các bé cũng sẽ luôn muốn những thứ mình yêu thích sẽ xuất hiện trên bộ đồ của mình.

Mẹo chọn quần áp chuẩn nhất dành cho các mẹ

1. Chú ý đến chất liệu

Chú ý đến chất liệu

Chất liệu vải là một vấn đề mà các mẹ phải quan tâm khi mua quần áo bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của trẻ. Đối với các bé từ 1- 2 tuổi, bạn cần ưu tiên cho các bộ quần áo mỏng, nhẹ, mịn và xốp để bé cảm thấy dễ chịu. Ngược lại thì các bé trai từ 3- 4 tuổi sẽ sự hiếu động hơn. Vì vậy có thể chọn quần áo phải đáp ứng được các tiêu chí: co dãn tốt, mềm mịn, thấm hút mồ hôi. Trong trường hợp này thì vải cotton là sự lựa chọn mà các mẹ không nên bỏ qua.

2. Ghi nhớ màu mà bé yêu thích

Giai đoạn 1- 4 tuổi là giai đoạn não bộ của trẻ đã có sự nhận biết không ngừng. Lúc này thì bé đã định hình được đâu là màu sắc mình yêu thích, và luôn muốn mặc quần áo có màu sắc đó. Thông thường thì các bé sẽ thích gam màu sáng như: đỏ, cam, vàng, xanh….

3. Chọn quần áo theo đúng kích cỡ

Chọn quần áo theo đúng kích cỡ

Rất nhiều bà mẹ tiết kiệm chi phí mua đồ cho trẻ bằng cách chọn quần áo lớn hơn size thật của bé. Điều này không nên bởi vì trang phục dành cho trẻ luôn phải ưu tiên sự vừa vặn, không quá rộng, không quá chật để bé có thể vui chơi và hoạt động thoải mái. 

4. Lựa chọn kiểu dáng trang phục thoải mái và không bó sát

Bạn nên ưu tiên cho các bộ quần áo bé trai có sự thoải mái, tránh kiểu quần áo chui đầu. Đối với bé trai 1 tuổi, bạn không nên mua quần áo có nút bấm, đính nhiều kim loại hay hạt xoàn bởi bé sẽ đưa vào miệng ngậm.

Trên đây là các chia sẻ của chúng tôi về mẹo chọn trang phục dành cho các bé trai từ 1- 4 tuổi. Hy vọng các mẹ sẽ nắm được các lưu ý nhất định để chọn đồ dễ dàng hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *