Cách nấu ăn không làm mất chất dinh dưỡng vẫn đảm bảo ngon miệng

Nấu ăn là công việc nội trợ của gia đình, một công việc vô cùng vất vả, làm thế nào để chọn được những thực phẩm sạch, an toàn, đầy đủ dinh dưỡng mà khi chế biến vẫn ngon và giữ được thành phần dinh dưỡng đó là điều không phải đơn giản.

Vậy bạn làm cách nào để thực hiện được điều này, hãy tham khảo bài viết được chia sẻ lại từ blog Cook béo dưới đây.

Mách chị em cách chế biến giữ thành phần dinh dưỡng cho thực phẩm

Đảm bảo chất dinh dưỡng

nấu ăn không làm mất chất dinh dưỡng

Điều đần tiên trong công đoạn nấu nướng chính là người nội trợ phải đảm bảo chất dinh dưỡng có trong thực phẩm đó không bị mất đi.

Nếu thực hịện nấu ăn trong lò si sóng bạn nên chú ý sử dụng những dụng cụ nấu ăn an toàn, tốt nhất là nên sử dụng thủy tinh hoặc những nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Sử dụng dầu ăn một cách thông minh

Dầu ăn là thành phần không thể thiếu trong quá trình nấu nướng của bạn. hãy sử dụng những loại dầu ăn an toàn, lành mạng không những giúp bạn giữ được hương vị và thành phần dinh dưỡng giúp bạn có được món ăn ngon.

Bạn có thể sử dụng dầu oliu, dầu hướng dương, dầu thực vật thật lành mạnh. Bên cạnh đó không nên sử dụng dầu chiên đi chiên lại sẽ làm hỏng thức ăn và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Sử dụng sữa ít chất béo

sử dụng sữa ít chất béo

Sữa là một trong những thực phẩm tốt giúp bạn có được thành phần canxi và protein chăm sóc sức khỏe và hệ xương vững chắc của bạn.

Tuy nhiên nhiều người thực hiện chế độ giảm cân thì sẽ sợ sữa có nhiều chất béo nên họ chọn sữa không béo. Bên cạnh đó còn một phương pháp nữa chính là cắt bỏ những thực phẩm nhiều chất béo trong chế độ ăn uống của bạn.

Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt

lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt

Nhiều người có thói quen lựa chọn ngũ cốc đã qua tinh chế thay vì lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo nâu lại có thành phần dinh dưỡng, thành phần chất xơ, vitamin, magie hay kẽm lớn hơn rất nhiều so với ngũ cốc đã được tinh chế.

Vì vậy, thay vì chọn ngũ cốc đã được tinh chế thì bạn nên sử dụng nguyên cốc nguyên hạt.

Ăn nhiều trái cây và rau xanh

Bạn nên thực hiện ăn trái cây và rau xanh hàng ngày bởi trong thực phẩm này có thành phần của vitamin, khoáng chất, canxi, magie,… nhũng chất thiết yếu quan trọng cung cấp cho cơ thể có được nguồn dinh dưỡng phát triển cũng như giúp bạn tăng cường sức đề kháng.

Vì vậy thay vì sử dụng những loại thực phẩm ăn vặt thì bạn nên chú ý tăng cường những loại rau củ quả sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *