Làm thế nào để kiểm tra khả năng của con bạn để phân biệt đồ chơi


Chúng ta được sinh ra với khả năng phân biệt giữa các đối tượng khác nhau. Những khả năng này là tự nhiên đối với tất cả con người, nhưng đôi khi những khả năng này có thể vượt khỏi tầm tay. Khi điều này xảy ra, tâm trí của con người có thể bị che mờ.

Một đứa trẻ bị rối loạn thiếu tập trung có thể bắt đầu bị ám ảnh bởi đồ chơi bên trong, và nó có thể dẫn đến hành vi chơi không đúng cách, chẳng hạn như ngã và bị thương, ném đồ chơi và làm tổn thương trẻ hoặc trong một số trường hợp, trẻ từ làm tổn thương chính mình Điều này không có gì lạ khi trẻ bị rối loạn cản trở khả năng nhận thức tình huống của chúng một cách khách quan, giống như rối loạn xử lý cảm giác. Cần nhớ rằng các rối loạn xử lý cảm giác không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phân biệt của trẻ, chúng chỉ có nghĩa là trẻ nhạy cảm với âm thanh và thị giác hơn những trẻ khác.

Một bài kiểm tra thính giác a123456789b (ABA) thường được thực hiện tại một trung tâm trợ thính hoặc trong một cơ sở khiếm thính như trường học hoặc trung tâm chăm sóc ban ngày. Trong quá trình đánh giá, một chuyên gia sẽ kiểm tra xem con bạn có thể nghe được giọng nói hay không, có thể cho bạn biết những gì bên ngoài đường nghe và các khía cạnh khác của thế giới thính giác. Đôi khi, một đứa trẻ phải lặp lại bài kiểm tra về khả năng thính giác của mình, hoặc một chuyên gia khác sẽ tiến hành một vòng kiểm tra khác.

Trong lần đánh giá đầu tiên, chuyên gia ABA của trung tâm thính giác, thường là nhân viên xã hội, sẽ hỏi bạn xem con bạn có thể phân biệt được giữa các đồ chơi hay không, liệu bé có thể nghe thấy sự khác biệt giữa tiếng ồn của đồ chơi và tiếng ồn do cha mẹ Một bài kiểm tra khác sẽ được sử dụng nếu bạn cảm thấy cần thiết để đánh giá khả năng phân biệt giữa các âm thanh của con bạn, như khi bé muốn đi ngủ hoặc muốn ở một mình. Trong trường hợp này, một bài kiểm tra đánh giá âm thanh được sử dụng thay vì kiểm tra thính giác a123456789b đơn giản.

Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù con bạn có thể phân biệt âm thanh, kết quả của bài kiểm tra thính giác có thể không được kết luận, vì có một số loại thử nghiệm a123456789b có sẵn. Tuy nhiên, một loại kiểm tra thính giác được thiết kế đặc biệt để xác định xem con bạn có phải là ứng cử viên tốt cho các dịch vụ như Trung tâm Thính giác hay không. Loại thử nghiệm này được gọi là Thử nghiệm hệ thống kín (CSAT), cũng được sử dụng để chẩn đoán các rối loạn như chứng mất ngôn ngữ.

Sau khi bạn hoàn thành đánh giá thứ hai và con bạn đã thực hiện CSAT, trung tâm sẽ tiến hành Kiểm tra đánh giá âm thanh (SWT). Cả CSAT và SWT đều đánh giá khả năng phân biệt giữa các âm thanh khác nhau (đặc biệt là tiếng ồn nền) và đưa ra phản hồi về việc liệu đứa trẻ có thể làm theo chỉ dẫn của chuyên gia (đứa trẻ) trong quá trình đánh giá hay không.

Sau các thử nghiệm này, trung tâm sẽ gửi một ghi chú đến trung tâm trợ thính để cho họ biết bạn cảm nhận khả năng phân biệt giữa âm thanh của đồ chơi như thế nào (Đồ chơi A) và âm thanh mà bạn sẽ nghe thấy nếu bạn đang sử dụng âm thanh thật , đồ chơi hoạt động âm thanh (Toy B). Thông tin này sẽ được gửi đến trung tâm điều trần, nơi sẽ sử dụng thông tin để quyết định có cho phép con bạn tham gia chương trình a123456789b hay không.

Con bạn có thể đủ điều kiện tham gia chương trình điều trần, ngay cả khi trẻ không đáp ứng các tiêu chí cơ bản để bắt đầu. Các chương trình này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em đã mất khả năng phân biệt âm thanh trong vài năm và vẫn đang học cách giao tiếp với người khác. Nếu bạn cảm thấy con bạn có thể được hưởng lợi từ chương trình điều trần, hãy nói chuyện với chuyên gia thính giác của bạn ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về trường hợp cá nhân của trẻ.

http://mamnonchichbong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *