Săn học bổng du học Hàn Quốc như thế nào cho hiệu quả?

Học bổng du học ở Hàn Quốc có nhiều loại và nhiều nguồn. Chủ yếu từ hỗ trợ của Chính phủ, của chính trường học hay từ các doanh nghiệp lớn tài trợ. Bạn cần chú ý các điểm sau để có thể đạt được học bổng như ý.

Săn học bổng du học Hàn Quốc rất khó, điều đó là tất nhiên. Nếu dễ đã chẳng gọi là học bổng và rất nhiều người muốn giành lấy nó. Nhưng không phải khó là bạn không thể có được. Hàn Quốc là một quốc gia phát triển toàn diện, về kinh tế cũng như giáo dục, văn hóa.

hoc bong du hoc han quoc

Đất nước của những bộ Hanbok tuyệt đẹp, quốc gia có thủ đô Seoul xa hoa lộng lẫy, đất nước của nền âm nhạc Kpop thu hút lượng fan khổng lồ trên khắp thế giới. Vậy săn học bổng du học tại Hàn có gặp nhiều khó khăn không? Và săn bằng cách nào?

Cách săn học bổng du học Hàn Quốc 2020 hiệu quả

Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin học bổng tại nhiều trường

Thu thập nhiều thông tin về học bổng tại nhiều trường sẽ giúp bạn có sự so sánh và lựa cho học bổng phù hợp với mình nhất. Để từ đó tập trung đạt được học bổng theo yêu cầu của trường. Ví dụ trường mà bạn lựa chọn có yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn hay tiếng Anh, ở mức độ nhất định. Bạn cần lên kế hoạch học tập trước để có được chứng chỉ này.

Đối với các trường công lập, số lượng học bổng thường ít hơn và có yêu cầu khắt khe hơn. Trường dân lập có số lượng học bổng nhiều hơn, yêu cầu về bằng cấp cũng nhẹ nhàng hơn. Với khả năng của mình, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn để tăng cao khả năng pass nhé.

Chuẩn bị hồ sơ săn học bổng du học Hàn Quốc 2020

bằng cấp ngoại ngữ, khả năng giao tiếp ngoại ngữ, trình độ học vấn

Trong các trường đại học ở Hàn Quốc, học viên thường được đào tạo bằng hai ngôn ngữ: tiếng Hàn và tiếng Anh. Nếu như bạn thành thạo một trong 2 ngôn ngữ, hay cả 2 ngôn ngữ, chắc chắn sẽ là điểm mạnh trong phiếu của bạn, tăng khả năng thành công.

san hoc bong du hoc tai han quoc 2020

chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng trong hồ sơ xin học bổng là Toefl và Ielts. Chứng chỉ tiếng Hàn là Topik. Tùy vào từng trường cụ thể, yêu cầu mức độ về bằng cấp cũng khác nhau.

Về trình độ học vấn, cũng như chứng chỉ ngoại ngữ, yêu cầu của mỗi trường có học bổng là khác nhau. Nhưng để nắm chắc học bổng du học ở Hàn Quốc trong tay, thì điểm trung bình của bạn nên đạt từ 8.0 trở lên. Đối với việc săn học bổng thạc sĩ thì yêu cầu cao hơn, bắt buộc bạn phải có công trình nghiên cứu khoa học.

Việc xét học bổng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng việc chuẩn bị kỹ lưỡng càng thêm điểm cộng cho bạn.

Công trình nghiên cứu khoa học

Việc có các công trình nghiên cứu khoa học sẽ chứng minh được răng bạn đã học tập và áp dụng tốt kiến thức thu được vào nghiên cứu phát triển, cũng như khẳng định được kinh nghiệm của bạn trong ngành nghề, lĩnh vực đó. Đây là điểm cộng khá lớn trong hồ sơ xét học bổng của bạn. Vì kiến thức thu được phải đi kèm thực tế. Điểm học trung bình các môn cao, nhưng chưa có kiến thức thực tế cũng sẽ không được đánh giá cao.

Liệt kê các hoạt động ngoại khóa

phiếu xin du học của bạn phải gây được ấn tượng thì cơ hội bạn nhận được học bổng mới cao. Thành tích học tập tốt không phải là tất cả chỉ tiêu để đánh giá. hồ sơ của bạn có thêm các hoạt động ngoại khóa sẽ được đánh giá cao hơn. Hoạt động ngoại khóa đoàn thể tại trường lớp, hay các tổ chức được ghi nhận như hoạt động tình nguyện, hoạt động của các tổ chức phi chính phủ,…

Chuẩn bị hồ sơ săn học bổng

 • Sơ yếu lý lịch hoặc CV: Để có thêm kinh nghiệm cho việc tạo sơ yếu lí lịch hay bộ CV ấn tượng nhất, bạn có thể tìm kiếm trên mạng, tham khảo từ các tiền bối đi trước.
 • Bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng, đại học,…Bạn chuẩn bị đầy đủ cả bản dịch và photo công chứng nhé.
 • bằng cấp ngoại ngữ theo yêu cầu.
 • Kế hoạch học tập.
 • Thư giới thiệu: Tốt nhất bạn nên xin thư giới thiệu từ GS, hoặc hiệu trưởng của trường bạn đã theo học.
 • phiếu khác: sổ hộ khẩu, hộ chiếu còn hạn, giấy khai sinh, visa,…

Cách săn học bổng du học ở Hàn Quốc

 • Thường xuyên vào website các trường đại học: Số lượng học bổng cùng tất cả các thông tin khác đều được đăng tải cụ thể trên trang web của trường.
 • Tham gia các chương trình về đi du học hay hội thảo về du học. Bạn sẽ có những kinh nghiệm tốt nhất về chuẩn bị phiếu cũng như bí quyết đạt được học bổng du học ở Hàn Quốc. Mỗi buổi hội thảo đều cung cấp thông tin về học bổng uy tín hiện nay tại Hàn Quốc cho bạn đó.
 • Tham gia diễn đàn, hội nhóm về du học Hàn Quốc.
 • Tiếp nhận thông tin từ người thân, quen biết đang du học, sinh sống tại Hàn Quốc.
 • Đăng ký tại các trung tâm hỗ trợ du học Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *