2 cách học bảng chữ cái Nhật dễ dàng và nhanh chóng nhất

Cũng giống như bao ngôn ngữ khác, khi bắt đầu học bạn cần phải làm quen với bảng chữ cái. Và tiếng Nhật cũng vậy, tuy nhiên khi học tiếng Nhật sẽ khó khăn hơn bởi có đến 3 bảng chữ cái Nhật bạn cần phải làm quen. Được liệt kê vào danh sách TOP 5 ngôn ngữ khó nhất thế giới, tuy nhiên có không ít người tại Việt Nam học tiếng Nhật bởi nhu cầu du học và xuất khẩu lao động sang đất nước này.

Bảng chữ cái Nhật nằm trong top 5 ngôn ngữ khó học nhất thế giớiBảng chữ cái Nhật nằm trong top 5 ngôn ngữ khó học nhất thế giới

Trên thực tế, ngoài việc học tiếng Nhật ở các trung tâm thì bạn cần phải học thêm ở nhà để đảm bảo việc viết và phát âm tốt hơn cũng như hỗ trợ việc học được rút ngắn thời gian hơn. Vậy làm thế nào để tự học bảng chữ cái của Nhật tốt nhất.

Một số điều cần biết về bảng chữ cái Nhật trước khi bắt đầu học:

Có mấy bảng chữ cái tiếng Nhật?

Có 4 bảng chữ cái Nhật, tuy nhiên chỉ có 3 bảng được sử dụng chính thức và có 2 bảng chữ cái cơ bản được học nhiều nhất để đáp ứng cho nhu cầu du học cũng như xuất khẩu lao động.

Đâu là bảng chữ cái tiếng Nhật thông dụng?

Mặc dù có đến 4 bảng chữ cái, tuy nhiên bạn chỉ cần học 2 bảng chữ cái Nhật mềm và bảng chữ cái Nhật cứng là đã có thể đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc nơi đây. Theo đó, người mới làm quen với tiếng Nhật cần phải học các chữ cái của bảng Hiragana và Katakana.

Bảng chữ cái Nhật có bao nhiêu chữ?

Thông thường, tùy thuộc vào từng bảng chữ cái sẽ có số lượng chữ khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Bảng chữ cái Kanji của Nhật có hơn 5000 chữ tuy nhiên để giao tiếp chuyên nghiệp bạn chỉ cần học khoảng 2000 từ.
  • Bảng chữ cái Hiragana và katakana mỗi bảng có 46 chữ.

Hướng dẫn học bảng chữ cái Nhật vô cùng đơn giản:

Theo mức độ đánh giá của người mới tiếp xúc, bảng chữ cái tiếng Nhật là khá khó với số lượng từ nhiều và không có thứ tự sắp xếp logic.  Ngoài ra, các chữ còn được viết theo dạng tượng hình, khác với tiếng Anh và tiếng Việt các chữ latin đầy quen thuộc.

>> Xem thêm: 2 cách học bảng chữ cái Nhật dễ dàng và nhanh chóng nhất

Cũng chỉ vì mức độ khó này mà việc học bảng chữ cái Nhật cũng nên có phương pháp rõ ràng:

Cách 1 – Học theo phương pháp truyền thống:

Học viết ra giấy chính là cách học truyền thống khi mới làm quen với tiếng Nhật. Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như: giấy, bút chì, tẩy và tài liệu là bảng chữ cái tiếng Nhật.

Bạn cần phải tiến hành quan sát bảng chữ cái tiếng Nhật theo tài khoản hướng dẫn đã chuẩn bị. Tiếp theo đó viết theo các nét thật đúng hướng dẫn để có thể viết đẹp nhất. Bên cạnh đó vừa viết bạn cũng có thể kết hợp vừa phát âm để không chỉ nhớ mặt chữ bạn còn học được thêm cách phát âm.

Bạn nên thực hiện viết một chữ nhiều lần kết hợp với việc đọc chữ cái liên tục để tăng khả năng nhớ khi học cao hơn.

Nếu như cảm thấy quá lãng phí thì bảng từ trắng sẽ là một vật dụng thay thế vô cùng hữu ích đấy. Với một chiếc bảng từ, viết lông và đồ lau bảng bạn có thể thực hiện viết nhiều lần trên bảng sau đó bôi đi và viết lại. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm giấy kha khá, đồng thời chữ viết bảng cũng to hơn chữ trên giấy nên giúp bạn sẽ tập viết hơn so với trên giấy.

Học bảng chữ cái Nhật theo phương pháp truyền thống, học mọi lúc mọi nơi
Học bảng chữ cái Nhật theo phương pháp truyền thống, học mọi lúc mọi nơi

 

Cách 2 – Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua phần mềm ứng dụng:

Ngày nay các thiết bị di động tối tân và hiện đại cũng đã góp phần mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng. Và với 1 người học tiếng Nhật thì việc sử dụng phần mềm học bảng chữ cái Nhật sẽ giúp cho khởi đầu học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Ngày nay đã có rất nhiều các ứng dụng học chữ cái tiếng Nhật bạn chỉ cần vào kho ứng dụng, tìm kiếm và tải về, cài đặt. Như vậy là bạn đã có thể học chữ cái tiếng Nhật ở mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại của mình. Một số ứng dụng hỗ trợ học bảng chữ cái tiếng Nhật tốt nhất hiện nay:

  • Ứng dụng: JLPT N5.
  • Ứng dụng: Hiragana và Katakana.
  • Ứng dụng Jbenkiyo.

Học bảng chữ cái Nhật trên ứng dụng điện thoại rất dễ dàngHọc bảng chữ cái Nhật trên ứng dụng điện thoại rất dễ dàng

Học bảng chữ cái Nhật giờ đây đã không còn quá khó khăn nếu bạn biết ứng dụng 2 phương pháp học đã được chia sẻ. Nếu có nhu cầu học tiếng Nhật, hãy bắt đầu bằng 2 phương pháp này để làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật nhé, chúc bạn thành công!

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Địa chỉ: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Yên Hòa –  Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0976195922

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: https://noithatluongson.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *