Top 3 Loại Đất Sét Dành Cho Bé. Đất Sét Nhật – Thỏa Sức Sáng Tạo Cho Bé

Đất sét là một món đồ chơi không thể thiếu với các bé từ ngày còn nhỏ. Với bộ đất sét trong tay bé có thể tha hồ thỏa sức nặn ra những món đồ chơi đầy màu sắc.

Chính vì vậy, việc lựa chọn một bộ đất sét cho bé là hoàn toàn cần thiết. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại đất sét khác nhau. Vậy nó có điểm gì khác nhau và có an toàn cho bé hay không. Đất sét Nhật là một loại mới được đưa vào Việt Nam. Hãy cùng nhau tìm hiểu 3 loại đất sét dành cho bé nhé.

1. Đất sét Nhật

Đây là một loại đất sét thế hệ mới có khả năng tự khô khi tiếp xúc không khí sau một khoảng thời gian nhất định. Khi khô hoàn toàn, thành phẩm đạt độ cứng đến mức không thay đổi hình dạng khi chịu tác động của ngoại lực. Tuy nhiên chỉ cần ngâm trong nước từ 30- 40 phút phân tử keo và bột sẽ tự động tan rã.

Đất sét Nhật cho bé ưa sáng tạo

Đất sét Nhật cho bé ưa sáng tạo

Mỗi hãng đất sét Nhật đều có những đặc tính riêng phù hợp với phân khúc thị trường khác nhau.
Đất Sét Nhật loại A phù hợp với nhu cầu nặn tượng chibi, làm hoa đất sét hoặc minithings, mô hình hoàn toàn thích hợp cho bé đam mê sáng tạo.

2. Play Doh – Bộ nặn nhiều hình khác nhau

Ngoài đất sét Nhật ra còn có một thương hiệu đến từ Mỹ cũng khá thu hút các bé đó chính là Play Doh. Bộ đất nặn có khá nhiều hình thù như công chúa, các nghề nghiệp, hình học đơn giản… mà bé có thể tha hồ lựa chọn.

Bột nặn Play-Doh nhiều màu sắc cho bé thỏa sức sáng tạo

Bột nặn Play-Doh nhiều màu sắc cho bé thỏa sức sáng tạo

Bột nặn Play-Doh được làm từ các nguyên liệu từ tự nhiên như bột mỳ, nước, muối, dầu ăn. Những nguyên liệu này được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt tại Mỹ. Vì vậy, cha mẹ hoàn toàn yên tâm cho con sử dụng. Bột mềm, không dính tay, rất dễ dàng cho bé nhào nặn, tạo hình một cách dễ dàng.

3. Tuti Frutti – hương thơm an toàn

Hộp bột nặn nhỏ Tutti Frutti với màu sắc sinh động, tươi sáng và có hương thơm như thật.
Đây là bột nặn hương thơm cao cấp đến từ Canada. Đồ chơi này đã qua kiểm định chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu. Đồ chơi đạt độ an toàn tuyệt đối, an toàn cho bé khi chơi. Khi bột nặn bị khô cha mẹ có thể tái sử dụng lại khi cho vào một ít nước để làm mềm để bé chơi.
Đồ chơi đất nặn Tuti Frutti

Đồ chơi đất nặn Tuti Frutti

Chất liệu được làm từ bột thực phẩm không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bé. Bé có vô tình nuốt phải thì mẹ đừng lo. Tuy nhiên, bột nặn vẫn là đồ chơi, hạn chế để bé ngậm hoặc nuốt sản phẩm.
Trong suốt quá trình tự mày mò nhào nặn, bé sẽ tập tính kiên trì, nhẫn nại. Bé còn hiểu được giá trị lao động từ những thứ bé làm ra.
Ngoài ra bộ đồ này còn giúp bé luyện trí nhớ, tăng khả năng tư duy và phát triển trí não toàn diện, kích thích các giác quan của trẻ thông qua các hương thơm và màu sắc sinh động như thật.
Trên đây là 3 loại đất sét với các nguồn gốc khác nhau thích hợp cho bé. Với đất sét Nhật hay bộ đất sét khác đều có những đặc tính khác nhau nhưng đều giúp bé phát triển tư duy sáng tạo. Vì vậy, cha mẹ hãy giúp bé lựa chọn được bộ đất sét thích hợp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *