Bật Mí 4 Phương Pháp Cho Trẻ Dễ Ngủ

Phương Pháp Cho Trẻ Dễ Ngủ

Giấc ngủ là rất quan trọng, bé nhà bạn hay bị mất ngủ, hoặc ngủ không ngon. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những phương pháp khiến cho trẻ dễ ngủ.

Chọn những bản nhạc không lời, du dương

Kết quả hình ảnh cho nhạc không lời cho bé dễ ngủ

Những bản nhạc không lời kèm theo giai điệu du dương sẽ chính là âm thanh ru bé ngủ tốt nhất mà mẹ nên sử dụng. Bởi những bản nhạc này sẽ có âm thanh không quá sôi động, hay chói tai nên trẻ nhỏ sẽ không bị ảnh hưởng đến thính giác .

Đặc biệt, mẹ hãy chọn những bản nhạc hướng cổ điển cho bé từ 3 tháng tuổi trở lên. Vì thường  ở độ tuổi này, bé sẽ tiếp thu âm nhạc rất tốt và với cấu trúc của nhạc cổ điển sẽ kích thích được cảm xúc của bé phát triển tốt hơn.

Các mẹ cũng chú ý nên tuyệt đối tránh những bản nhạc có giai điệu sôi động như nhạc dance, hay nhạc rock. Bởi những dòng nhạc này sẽ khiến cho trẻ nhỏ khó đi vào giấc ngủ, thậm chí là có thể thức giấc, quấy khóc.

Để mức âm thanh vừa phải

Hình ảnh có liên quan

Khác với nhạc cho bé nghe khi hoạt động vui chơi, nhạc giúp bé ngủ ngon phải có mức âm lượng vừa phải, dễ chịu,  êm dịu để bé dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Nếu mẹ để nhạc với mức âm thanh khá lớn sẽ khiến cho bé hay bị giật mình hoặc tự thức giấc trong quá trình ngủ. Điều này còn ảnh hưởng không tốt đến thần kinh của bé nếu lặp lại trong một thời gian dài, vì vậy mẹ hãy nên chú ý.

Chú ý đến không gian nghe nhạc khi ngủ

Không gian nghe nhạc trước khi đi ngủ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đến chất lượng giấc ngủ của bé. Theo đó, mẹ hãy nên cho bé nghe nhạc trong những không gian thật yên tĩnh, không có tiếng ồn, đặc biệt là nên ít ánh sáng.

Tốt nhất là mẹ chỉ nên dùng bóng đèn ngủ, vì ảnh sáng đèn ngủ chỉ có mức sáng dịu nhẹ. Một không gian ngủ thích hợp kết hợp với những bản nhạc du dương cho trẻ sơ sinh ngủ ngon chính là 2 yếu tố mà mẹ nên cẩn trọng quan tâm.

Xây dựng mối quan hệ giữa mẹ và bé

Kết quả hình ảnh cho Chú ý đến không gian nghe nhạc khi ngủ của bé

Thực tế, âm nhạc sẽ giúp bé ngủ ngon sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu như mẹ biết cách xây dựng mối quan hệ giữa mẹ và bé.

Cụ thể, mẹ nên vỗ về, ôm bé khi bé trước khi chuẩn bị thiu thiu ngủ, hoặc mẹ có thể hát theo những giai điệu của bản nhạc để giúp bé có cảm nhận âm thanh tốt hơn. Từ đó, giấc ngủ của bé cũng được sâu nhanh và ngon hơn, tránh tình trạng thức giấc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *