Làm thế nào tôi có thể biết nếu con tôi đã sẵn sàng cho chất rắn?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc cai sữa cho bé, có một số dấu hiệu cần chú ý sẽ giúp bạn quyết định xem thời gian có đúng hay không. Em bé của bạn có thể sẵn sàng nếu cô ấy:

  • Có thể ngẩng đầu lên . Em bé của bạn cần có khả năng duy trì tư thế đứng thẳng, ổn định, để có những thức ăn đầu tiên .
  • Ngồi tốt khi được hỗ trợ. Bạn có thể phải có em bé trong lòng của bạn lúc đầu. Một chiếc ghế bành có thể được kéo vào hành động một lát sau khi cô ấy có thể tự ngồi dậy.
  • Làm cho chuyển động nhai. Em bé của bạn sẽ có thể di chuyển thức ăn vào phía sau miệng và nuốt. Khi bé học cách nuốt hiệu quả, bạn có thể nhận thấy bé rê bóng ít hơn. Cô ấy thậm chí có thể có một hoặc hai chiếc răng .
  • Đã tăng cân khỏe mạnh. Hầu hết các bé đều sẵn sàng ăn bán rắn khi chúng tăng gấp đôi trọng lượng sơ sinh. Điều này có thể xảy ra trước hoặc khoảng tháng thứ sáu của họ .
  • Tò mò về những gì bạn đang ăn. Có phải cô ấy đang theo dõi bữa ăn của bạn và đưa tay ra để thử các loại thực phẩm bạn đang di chuyển từ đĩa của bạn đến miệng của bạn?
  • Có sự phối hợp tốt. Cô ấy có thể nhìn vào thức ăn, lấy nó và đưa nó vào miệng, một mình.

Kết quả hình ảnh cho cho bé ăn
Có một số dấu hiệu thường bị nhầm là em bé đã sẵn sàng cho thức ăn đầu tiên. Bao gồm các:

  • Nhai nắm đấm của cô.
  • Thức dậy trong đêm khi trước đó cô ngủ qua.
  • Muốn cho ăn thêm sữa.

Đây chỉ là những việc mà những đứa trẻ đang lớn làm, và chúng không nhất thiết có nghĩa là em bé của bạn đã sẵn sàng cho chất rắn.

Ngay cả khi bạn thấy các dấu hiệu cho thấy em bé của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chất rắn, các chuyên gia khuyên bạn nên đợi cho đến khi bé được khoảng sáu tháng trước khi bắt đầu cai sữa .

Đợi đến sáu tháng để cho bé ăn những thực phẩm đầu tiên bảo vệ sức khỏe của bé. Nó làm giảm khả năng cô ấy sẽ bị dị ứng hoặc nhiễm trùng từ thực phẩm, bởi vì sau sáu tháng, hệ thống miễn dịch và hệ tiêu hóa của cô mạnh hơn.

Điều đặc biệt quan trọng là không cho bé ăn trước sáu tháng nếu bạn có tiền sử gia đình bị dị ứng hoặc bệnh celiac. Bệnh celiac được kích hoạt bởi gluten trong ngũ cốc.

Nếu bạn cảm thấy em bé của bạn cần bắt đầu chất rắn trước sáu tháng, hãy ghi nhớ các hướng dẫn của Bộ Y tế. Những trạng thái này cho thấy trẻ sơ sinh không nên có thức ăn đặc, sớm nhất, trước khi kết thúc tháng thứ tư (17 tuần). Bạn cũng chỉ nên cho cô ấy những thực phẩm phù hợp với lứa tuổi của cô ấy .

Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu cho em bé của bạn trên chất rắn trước sáu tháng, hãy nói chuyện với khách thăm sức khỏe của bạn trước. Cũng đáng xem video sơ cứu của chúng tôi để nghẹt thở video , để đảm bảo các kỹ năng sơ cứu của bạn được cập nhật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *