Lựa chọn đồ chơi cho bé cần lưu ý gì ?

Đồ chơi là thứ mà bất cứ tuổi thơ của ai cũng phải có. Chúng không chỉ là nơi lưu giữ những kỷ niệm, mà còn là thứ giúp cho trẻ được phát triển tối đa khả năng sáng tạo và học hỏi của mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau với đầy đủ mẫu mã, điều đó tạo nên những nỗi lo cho phụ huynh khi tìm kiếm lựa chọn đồ chơi cho con trẻ về những đồ chơi kém chất lượng, độc hại,… Vậy làm sao để có thể chọn được những loại đồ chơi đảm bảo cho sức khỏe và tuổi thơ của con trẻ ? Hãy tham khảo bài viết này nhé !

1. Lựa chọn theo sở thích của trẻ

Lựa chọn những loại đồ chơi theo đúng sở thích của trẻ. Bạn là người luôn bên cạnh bé và có thể đánh giá và đưa ra những gợi ý về đồ chơi yêu thích với bé. Điều đó vừa tạo được sự thích thú cho bé, phát triển khả năng tự đánh giá của bản thân. Tránh trường hợp, phụ huynh tự ý chọn đồ chơi cho bé theo ý kiến của mình, dễ khiến bé không thích và gây lãng phí. Hãy nhớ rằng : đồ chơi là dành cho trẻ, không phải dành cho phụ huynh. Ngoài ra, phụ huynh cần đánh giá về những thói quen khi chơi đồ chơi của bé để tìm được những món đồ chơi phù hợp nhất.

2. Đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi với nhiều xuất xứ khác nhau. Đối với những loại đồ chơi không có nguồn gốc rõ ràng thì dù bé có thích đến đâu cũng không nên mua cho bé vì rất có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Nếu biết rõ nguồn gốc của đồ chơi thì tức là loại đồ chơi này đã được đánh giá và kiểm tra chất lượng trước khi đến tay người dùng. Ngoài ra, tránh được những đồ chơi kém chất lượng , gây ảnh hưởng đến sức khỏe con trẻ.

3.Kiểm tra kĩ đồ chơi trước khi mua

Bạn nên kiểm tra kĩ đồ chơi đã được đóng gói chắc chắn chưa và đã có đầy đủ những phụ kiện mà đồ chơi đó yêu cầu chưa. Để ý đến những chi tiết như có đồ vật sắc nhọn dễ gây nguy hiểm cho bé, hay quá bé khiến bé dễ đưa vào miệng,…

4.Cập nhật thông tin về đồ chơi thường xuyên

Luôn cập nhật để xem đồ chơi đã mua cho bé có phải thu hồi hay bị hủy do chứa chất cấm hay gây ảnh hưởng đến con trẻ hay không. Tìm hiểu thông tin nhà sản xuất để đảm bảo đồ chơi cho bé được an toàn và lành mạnh, đáp ứng nhu cầu giải trí và phát triển của con trẻ.

Đồ chơi mang lại cho trẻ những niềm vui, kỉ niệm và ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ sau này. Vì vậy, hãy là vị phụ huynh thông thái, hãy lựa chọn cho trẻ những đồ chơi tốt và an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *