Tham khảo cách nuôi dạy trẻ em của người Mỹ

Não bộ là cơ quan quan trọng nhất và phức tạp nhất, nó giống như một cỗ máy điều khiển mọi hoạt động và hành vi của con người. Cha mẹ cần phải tìm hiểu thật kỹ và chọn lọc để áp dụng những phương pháp phù hợp qua từng giai đoạn phát triển của bé.

Giai đoạn từ 0 đến 2 tuổi

Những năm đầu, não trẻ phát triển rất nhanh là giai đoạn vô cùng quan trọng để bé hoàn thiện trí não. Tròn 2 tuổi não trẻ đã chiếm 80% trọng lượng não bộ của người lớn. Đây chính là tiền đề để bé tăng khả năng nhận thức tư duy và học hỏi cho các giai đoạn tiếp theo. Thời kỳ này cha mẹ cần phải tương tác với bé nhiều hơn như chơi với bé, trò chuyện hay đọc thơ, ca hát,… Bên cạnh đó cũng cần phải bổ sung các dưỡng chất cần thiết từ sữa hay các thực phẩm dinh dưỡng để trí não được phát triển toàn diện nhất.

Giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi

Đây là thời kỳ mà não bộ phát triển chậm hơn bởi cấu trúc não ở giai đoạn này đã gần như hoàn thiện. Nhưng điều đó không có nghĩa là cha mẹ bỏ qua các dưỡng chất cần thiết tập trung vào trí tuệ và phát triển não bộ của trẻ.

Bí quyết của chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ em Mỹ

Trẻ em ở Mỹ thường rất thông minh, tự tin và khỏe mạnh bởi cha mẹ chúng luôn biết cách chăm sóc con cái một cách khoa học và đúng đắn. Một trong số đó là chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung các nhóm chất cần thiết như: DHA, Protein, vitamin và khoáng chất hay tập trung vào các hoạt động thể chất ngoài trời.

Chế độ dinh dưỡng

1

Các nhà khoa học ở Mỹ đã chỉ ra mối liên quan mật thiết giữa chế độ dinh dưỡng hàng ngày và não bộ. Trẻ nhỏ cần có một chế độ ăn uống hợp lý bởi não bộ luôn đòi hỏi năng lượng và chất dinh dưỡng khổng lồ để phát triển, bởi thời kỳ ấu thơ là giai đoạn mà trí não cần được hoàn thiện nhiều nhất. Một chế độ ăn uống hợp lý, đa dạng chứa đầy đủ các chất DHA, ARA, Protein, vitamin và khoáng chất để giúp cải thiện trí não ở trẻ nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *