Hướng dẫn cách sửa lỗi 500 Internal Server Error trong WordPress

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ khi gặp lỗi 500 Internal Server Error khi sử dụng WordPress. Tuy nhiên, để biết chính xác là lỗi gì thì không hề dễ như khi gặp lỗi 404, các lý do đó là do URLs bị đổi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm thế nào để sửa lỗi 500 Internal Server Error trong WordPress.

Lỗi Internal Server Error

1.Error 500 là gì?

Lỗi 500 Internal Server Error là lỗi do sự cố trên server website bạn truy cập. Có thể là do nhiều người truy cập cùng một lúc dẫn đến bị lỗi hoặc server không xác định được lỗi gì.

Máy báo lỗi 500 Server Error

2.Nguyên nhân gây ra lỗi 500 internal error trong WordPress.

Lỗi 500 internal error trong WordPress đôi khi sẽ xuất hiện bởi lỗi plugin trong theme hoặc do lỗi dữ liệu database. Ngoài ra, có thể là do tệp .htaccess bị hỏng và giới hạn bộ nhớ php.

Lỗi Internal server error được hiển thị khi bạn cố gắng truy cập vào một trang web nào đó nhưng bị báo lỗi trong khi các trang web còn lại vẫn hoạt động tốt.

3.Cách xử lý sự cố lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress.

Để khắc phục lỗi 500 internal server error trong WordPress chúng ta cần lưu ý những cách sau:

-Kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng.

Khi gặp lỗi error 500 việc đầu tiên bạn phải kiểm tra tệp .htaccess. Bạn có thể đổi tệp chính .htaccess thành một tệp mới. Khi bạn đổi tệp, bạn cần phải đăng nhập vào trang web bằng ứng dụng FTP hoặc File Manager app trong tài khoản lưu trữ.

Sau khi kết nối, .htaccess sẽ đặt trong cùng thư mục để bạn tiện theo dõi như wp- content, wp- admin, wp -includes.

Đổi tên tệp thành công, bạn hãy truy cập vào trang web để xem đã khắc phục được chưa. Ngoài ra, chúng tôi lưu ý với bạn rằng trước khi bạn truy cập vào trang khác, bạn hãy đảm bảo rằng bạn vào trang Setting >> Permalinks trong quản trị WordPress và click lưu và không thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Điều này sẽ tạo thành một tệp .htaccess mới và đảm bảo các bài đăng của bạn không trả lại lỗi 404.

-Tăng giới hạn bộ nhớ PHP.

Internal server error xảy ra khi máy bạn đang cạn kiệt bộ nhớ php. Để khắc phục điều này bạn cần phải tăng bộ nhớ trong WordPress.

Khi bạn đang cố gắng đăng nhập vào quản trị viên WordPress nhưng gặp phải sự cố, bạn nên tăng bộ nhớ bằng các sau:

+Tạo tập tin văn bản trống gọi là php.ini

+Dán mã này: memory = 64MB.

+Lưu các tập tin

+Tải nó vào wp – admin vào thư mục của bạn

-Hủy kích hoạt Plugins liên quan tới lỗi internal server.

Nếu các giải pháp trên không phù hợp với máy của bạn, lỗi này có thể là do một plugins cụ thể nào đó gây ra. Có thể là một sự kết hợp của các plugin không được tốt lắm.

Giải pháp là bạn phải tắt tất cả các Plugin WordPress cùng một lúc.

Nếu các Plugin đã sửa bị vô hiệu hóa, thì điều đó do là do lỗi Plugin gây ra. Bạn vào quản trị WordPress và kích hoạt vào Plugins, khi tìm thấy sự cố bạn loại bỏ nó đi và báo lỗi cho tác giả plugin.

Trường hợp nếu không khắc phục được lỗi internal server error trên trang web thì lúc đó bạn nên nhận thêm sự trợ giúp của máy chủ để tìm ra nguyên nhân gây lỗi.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin giúp bạn sửa lỗi 500 Internal server error. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi này. Để biết thêm thông tin chi tiết bài viết mới mời bạn tham khảo địa chỉ website http://nhanhoa.com để hỗ trợ mọi công việc của bạn.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền quốc tế– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thue may chu gia re – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: muassl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *