Cách nuôi trẻ 1 tuổi tốt nhất

Cách nuôi trẻ 1 tuổi tốt nhất.Khi chăm nom trẻ 1 tuổi, mẹ đừng quá chăm sóc và bảo vệ bé quá mức nên thiết, vì các bé đã 1 tuổi và không còn là em bé sơ sinh yếu ớt nữa đâu. Nếu má cứ bảo vệ bé quá mức sẽ gây trở ngại cho sự vững mạnh độc lập và sự hoàn thiện các kỹ năng tương tác xã hội của bé đấy!

“Ôi thật hạnh phúc làm sao!”. Tớ vừa trải qua sinh nhật lần thứ nhất trong đời của mình, đây là cột mốc quan yếu và đáng nhớ trong cuộc đời của tớ vì mẹ nói mang bố rằng tất cả đồ vật trải qua lần thứ nhất đều khó quên và đọng lại rộng rãi cảm xúc.

Mỗi ngày tớ 1 to thêm, tò mò và muốn khám phá thế giới quanh đó nhiều hơn. Có mấy điều tớ vô cùng muốn nhắn nhủ tới má tớ về chuyện chăm sóc trẻ 1 tuổi nè, các bạn bé ơi, những bạn mang muốn biết không?
Khi coi sóc trẻ một tuổi, mẹ ơi đừng bảo vệ con một cách quá mức!

Rất đa dạng lần, mẹ phản ứng thái quá trước những thứ với thể gây bệnh cho tớ. Mẹ nghĩ rằng vi khuẩn, virus gây bệnh sở hữu mặt khắp hầu hết nơi và đang nhăm nhe làm cho hại tớ. Đúng là chúng có mặt tại mọi nơi thật, nhưng tớ với sức đề kháng cũng để chống lại chúng đấy.

Khi tớ còn bé, má thường đề nghị đa số mọi người bắt buộc rửa tay sạch, cả chân sạch trước lúc ẵm và chơi sở hữu tớ. Mẹ thậm chí còn ngăn cản tất cả người bế tớ trường hợp họ chưa rửa tay cần quãng thời kì ấy gia đình tớ cũng sở hữu khi tương đối căng thẳng một chút.

Đến bây giờ, má vẫn tiếp tục làm như vậy. Việc mẹ chỉ cho tớ chơi quẩn trong nhà làm cho tớ buồn lắm. Tớ thích được ra bên cạnh chơi với các mẫu lá ở sân như thằng Ki nhà chưng Tùng. Tớ cũng thích đi bơi giống như em Na mới có 6 tháng cơ.

Hàng ngày, tớ theo mẹ như một cái đuôi, rời má ra là tớ òa khóc. Đến việc cho tớ ăn cũng chỉ mỗi mẹ cho tớ ăn vì mẹ nghĩ má sạch sẽ nhất nhà, sẽ an toàn cho tớ hơn, má đâu biết là trẻ một tuổi biết làm đa dạng đồ vật lắm rồi, huhuhu.

Mọi người đều kể phương pháp chăm chút trẻ một tuổi của má tớ như vậy là quá mức bắt buộc thiết, vì tớ đã 1 tuổi và không còn là em bé sơ sinh yếu ớt nữa đâu. Đến khi mẹ nghe đa dạng người phàn nàn quá má mới đi bác sĩ tham mưu và bác đấy cũng nhận xét y chang hầu hết người, lại còn nhấn mạnh thêm rằng má khiến như vậy sẽ gây trở lực cho sự phát triển độc lập và sự hoàn thiện các kỹ năng giao thiệp của tớ thì mẹ mới nghĩ suy khác đi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *