Phân tích bộ lưu điện chuyển đổi kép trực tuyến thực sự là gì ?

Bộ lưu điện chuyển đổi kép trực tuyến thực sự là gì?

Có ba loại bộ lưu điện cơ bản để sử dụng hiện đại. Đầu tiên, được gọi là bộ lưu điện “Off-line” hoặc “Stand-by”, truyền nguồn điện vào tới các ổ cắm đầu ra. Nó liên tục theo dõi đường dây cho một sag điện áp lớn hoặc mất điện hoàn toàn. Khi một trong hai được nhận diện, bộ lưu điện sẽ bật biến tần (phần tạo ra dòng điện xoay chiều) và cấp nguồn đầu ra từ pin hoặc pin cho đến khi sag quay trở lại điện áp hoạt động an toàn hoặc điện áp chính đã được phục hồi. Loại thứ hai sẽ là bộ lưu điện “Tương tác Line”. Các thiết bị này được trang bị bộ điều chỉnh điện áp tự động (AVR) (Automatic Voltage Regulators), điều này sẽ tăng cường và tăng cường sức mạnh trong điều kiện quá áp và sưng (overvoltage). Bộ lưu điện với AVR không đi vào pin thường xuyên, do đó tiết kiệm được tuổi thọ của pin. Có, theo định nghĩa,

PS750RT3-230

Loại thứ ba được biết đến, là “ Trực tuyến””Thiết kế bởi vì biến tần của nó luôn luôn là” on-line. “Trong thiết kế này, tất cả các nguồn điện được chuyển đổi thành dòng điện trực tiếp, cả hai đều nạp đầy pin và cấp nguồn cho biến tần. Biến tần liên tục tạo ra dòng điện xoay chiều mới để cung cấp tải. Khi nguồn điện chính bị gián đoạn, pin vẫn đang giữ nguồn DC cung cấp cho biến tần, do đó tải tiếp tục được cung cấp hoàn toàn không bị ngắt. Biến tần là một biến tần liên tục, do đó, chi phí này nhiều hơn một chút. Trong bất kỳ bộ lưu điện “on-line” có uy tín, cũng có một cơ chế không an toàn được gọi là “Bypass tĩnh”, khi phát hiện lỗi trong biến tần, sẽ ném tải trên lòng thương xót của nguồn cung cấp chính, thay vì để nó rơi hoàn toàn. Thiết kế này vốn đã làm sạch nguồn cung cấp bằng cách giảm nó xuống DC, sau đó reconverting nó để AC tươi.

Chế độ Xtra VFI là một cách thông minh để giảm thiểu tổn thất và cải thiện hiệu quả một cách an toàn khi chạy ở chế độ chuyển đổi kép.

Khi chế độ Xtra VFI được bật, bộ lưu điện sẽ tự động điều chỉnh số lượng mô-đun hoạt động theo các yêu cầu về công suất tải. Các mô-đun không cần thiết được chuyển sang trạng thái sẵn sàng sẵn sàng, được khởi động để khởi động và chuyển sang chế độ hoạt động nếu tải tăng lên. Các cải tiến hiệu quả đạt được theo phương thức hoạt động này đặc biệt quan trọng khi tải nhỏ hơn 25% dung lượng toàn bộ hệ thống bộ lưu điện.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm bộ lưu điện tại đây. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *