Vệ sinh đồ chơi cho trẻ thế nào mới đúng?

Có thể mẹ rất cẩn thận, luôn rửa đồ chơi cho con thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, nhưng chưa chắc mẹ đã có cách vệ sinh đồ chơi cho trẻ đúng chuẩn nhất đâu nhé.

Nếu mẹ muốn biết cách vệ sinh đồ chơi cho trẻ đúng chuẩn, thì mẹ hãy dành một chút thời gian của mình để đọc bài viết dưới đây nhé.

1.Lựa chọn dung dịch để vệ sinh đồ chơi cho trẻ

1.Lựa chọn dung dịch để vệ sinh đồ chơi cho trẻ

Bé có vô số món đồ chơi, và mỗi món đồ chơi lại có cách vệ sinh khác nhau. Có món đồ chơi thì dùng các dung dịch lành tính như: giấm, nước nóng, muối để làm sạch; có món thì dùng xà phòng, dùng chất tẩy rửa dịu nhẹ dành cho trẻ. Làm như vậy để giảm thiểu tối đa việc dùng các hóa chất và giảm thiểu tối đa các chất có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Cụ thể, cách vệ sinh đồ chơi cho trẻ đúng chuẩn là: dùng giấm để làm sạch đồ chơi mà trẻ thường mang đi tắm. Nhưng vi khuẩn sau khi bị ngâm trong giấm sẽ bị tiêu diệt sạch. Còn với những món đồ chơi trẻ hay ngậm trong miệng như ti giả, găng tay trị ngứa lợi bạn cần dùng dung dịch nước muối loãng nóng ấm để ngâm và dùng nước sôi để khử trùng.

Những con gấy, thú bông nên giặt với nước nóng. Vi khuẩn, mầm ngây bệnh sẽ được vô trùng một cách tối đa.

Nếu là những bộ đồ chơi xếp hình nhựa cứng, việc làm sạch chúng sẽ khó khăn hơn một chút khi ta phải pha xà phòng loãng để cọ. Rồi rửa lại bằng nhiều lớp nước sạch, sau đó đem hong khô dưới nắng.

Với cách vệ sinh đồ chơi cho trẻ đúng chuẩn thì những món đồ chơi bằng gỗ không nên ngâm rửa trong nước mà nên được lau sạch bằng một chiếc khăn mềm tẩm giấm.

2.Căn thời điểm tiến hành vệ sinh đồ chơi cho trẻ

2.Căn thời điểm tiến hành vệ sinh đồ chơi cho trẻ

Không phải món đồ chơi nào cũng cần làm vệ sinh hằng ngày, mà bạn nên phân chia chúng thành nhiều nhóm đồ chơi khác nhau để vệ sinh cho dễ.

Ví dụ như đồ chơi trẻ hay cầm nắm cho vào miệng sẽ vệ sinh mỗi ngày. Còn các món đồ chơi khác sẽ vệ sinh theo tuần. Như vậy trẻ vẫn có được cách vệ sinh đồ chơi cho trẻ đúng chuẩn. Mà người nuôi dưỡng, chăm sóc lại không quá vất vả với công việc này.

3.Cần lưu ý gì khi vệ sinh đồ chơi cho trẻ?

Ngoài việc tuân theo cách vệ sinh đồ chơi cho trẻ đúng chuẩn thì bạn cũng cần phải chú ý và phát hiện ra những món đồ chơi lỗi, hỏng nhiều cạnh sắc để loại bỏ chúng đi. Như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho trẻ xuyên suốt quá trình sử dụng đồ chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *