Chia sẻ mẹo giữ ấm cho bé vào mùa đông lạnh giá

Mẹo giữ ấm cho bé vào mùa đông lạnh giá

Ủ ấm quá mức cho trẻ trong lúc ngủ không hề tốt cho trẻ. Thời tiết miền Bắc dạo này chuyển lạnh khiến cho các bậc bố mẹ có con nhỏ vô cùng lo lắng. Thông thường các con đều có xu hướng đạp chăn ra ngoài và không có ý thức đắp lại. Bố mẹ sẽ phải để ý tránh việc trẻ thiếu nhiệt thể hiện rõ nhất là hai bàn chân lạnh buốt.

Các mẹ than thở vì mỗi đêm phải thức dậy liên tục chì vì việc sợ con mình không đủ ấm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vấn đề đặt ra ở đây là có cách nào giữ ấm cho bé vào mùa đông để bé khỏe mẹ đỡ mệt? Bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách giúp đảm bảo bé không bị quá lạnh hay quá nóng khi ngủ.

 Chia sẻ mẹo giữ ấm cho bé vào mùa đông lạnh giá.

Giữ ấm cho bé vào mùa đông đúng cách để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Không được ủ ấm quá mức

Nhiều bà mẹ đã chọn cách đóng kín cho con bằng việc mặc quần áo thật dày hay bó kín trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, đây là cách giữ ấm cho bé không khoa học. Mặc quá nhiều quần áo khiến bé có thẻ bị nóng, ra mồ hôi làm nhiễm lạnh ngược lại hơn nữa còn làm giảm khả năng xoay trở của trẻ.

Mẹ cần chọn quần áo ngủ cho bé sao cho an toàn, thoải mái và giúp trẻ duy trì thân nhiệt tốt nhất. Đồ ngủ cho bé không nên quá bí hay nhiều lớp quá dày. Những đồng phục từ chất liệu tự nhiên, vải sợi sẽ tốt hơn cho trẻ. Tránh xa các đồ ngủ có dây xích, cúc đóng, chuỗi đính hạt…

Không nên đội mũ ấm cho trẻ khi đi ngủ

Đối với trẻ sơ sinh thì đầu là nơi tạo ra khoảng 40% thân nhiệt nhưng đồng thời lại là nơi giải phóng đến 85% nhiệt độ cơ thể. Chính vì vậy việc đội mũ và dùng băn quấn thóp là cần thiết khi trẻ mới sinh nhưng với trẻ đã khỏe mạnh và được vài tháng tuổi thì việc này là không cần thiết ngược lại sẽ khiến nhiệt độ của não tăng cao, ảnh hưởng đến hoạt động của vùng thần kinh kiểm soát hô hấp.

Đội mũ cho trẻ khi ngủ không phải là cách giữ ấm đúng cho bé.

Không nên đội mũ cho trẻ vào bất cứ mùa nào trong năm khi bé đang ngủ.

Giữ ấm bụng và chân

Đừng tập trung vào bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của bé và cũng không bỏ qua vùng bụng. Giữ ấm bụng cho bé trong ngày lạnh cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ dạ dày, các cơ quan đường ruột… Trong thời tiết lạnh, nhiệt độ thấp, bụng được giữ ấm các cơ quan hoạt động bình thường giúp bé tăng cường tiêu hóa và giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Các mẹ nên nhớ đeo cho bé một đôi tất. Đây là cách tốt để giữ ấm cho bé những ngón chân và bàn chân của bé khi trời lạnh. Đừng đắp quá nhiều chăn dày hay nặng cho bé vì bé sẽ nóng khi cơ thể thoát nhiệt ở đầu và dẫn tới nhiều tình huống nguy hiểm.

Dùng túi ngủ

Nếu bố mẹ lo lắng cho con sẽ đạp chăn không đủ ấm khi ngủ thì nên chọn cho con một chiếc túi ngủ. Túi ngủ vừa giữ ấm cho trẻ vào mùa đông vừa giúp trẻ không đạp chăn ra ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho trẻ thì mẹ nên chọn túi chất lượng và phù hợp với kích thước cơ thể của trẻ.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục góc chia sẻ tại http://mamnonchichbong.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *