Những món đồ chơi mẹ nên mua cho bé sơ sinh

Những đồ chơi là một món ăn tinh thần không thể thiếu với trẻ em, nhất là những bé đang độ tuổi phát triển. Không chỉ giúp trẻ giải trí mà đồ chơi còn là một kênh thông tin hữu ích giúp trẻ nhận biết màu sắc và khám phá về thế giới bên ngoài đồng thời giúp trẻ phát triển về trí não nhiều hơn.

Đồ chơi là món ăn tinh thần không thể thiếu với trẻ

Đồ chơi là món ăn tinh thần không thể thiếu với trẻ

Với mỗi một độ tuổi khác nhau, bé cũng có một tư duy và phát triển khác nhau vậy nên cũng cần có đồ chơi phù hợp. Tuy nhiên để chọn được đồ chơi phù hợp với từng lứa tuổi là điều không dễ. Sau đây xin chia sẻ với quý vị phụ huynh những món đồ chơi mẹ nên mua cho trẻ sơ sinh.

Với những bé sơ sinh, bé chỉ có phản ứng với những hình vẽ có độ tương phản cao bởi lúc này tầm nhìn của bé vẫn chưa tốt. Vì vậy mà những món đồ chơi nên được lựa chọn trong thời điểm này cho bé nên là những vật mang màu sắc đen – đỏ – trắng. Dây là những gam màu có sự tương phản lớn, thu hút được sự chú ý của bé, kích thích thị giác và hành động của bé.

8 đồ chơi được khuyến khích mua cho bé sơ sinh

Lục lạc gấu trúc: món đồ chơi có độ tương phản cao, dễ cẩm nắm và có âm thanh – dễ kích thích hành động và thị giác cho trẻ.

Bóng cotton 3 màu xinh xắn: món đồ chơi mềm mại này sẽ giúp bé có liên tưởng tốt hơn về hình khối.

Sách mềm có móc treo: giúp bé làm quen với chữ cái, con số.

Sâu gắn kèm lục lạc: phát ra âm thanh vui tai kích thích thính giác cho trẻ và giúp trẻ vui vẻ hơn.

Đồ chơi treo cũi, kèm theo những bản nhạc cổ điển, giúp bé thư giãn và ngủ ngon.

Bảng nhận diện màu sắc, con vật và biểu tượng: giúp bé làm quen với những màu sắc, con vật, biểu tượng có trong tự nhiên.

Tấm đệm và miếng hỗ trợ bé học ngồi chó đốm: một sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng – vừa là nơi nằm, nơi chơi cho bé với những đồ chơi vui tai giúp bé phát triển về kỹ năng phối hợp giữa tay – mắt.

Trên đây là một số món đồ chơi mẹ nên mua cho bé trong giai đoạn sơ sinh nhằm giúp trẻ phát triển tốt hơn những ký năng cơ bản. trên đây chỉ là những đồ chơi mang tính chất tham khảo, ngoài ra còn rất nhiều đồ chơi phù hợp hơn với trẻ, mẹ nên cân nhắc khi quyết định mua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *